In time

วันนี้จะมาแนะนำหนังแนวเอาชีวิตรอด หนังแนวนี้สร้างออกมาให้ได้รับชมกันมากมายเหลือเกิน เนื่องด้วยหนังประเภทนี้นั้นสนุก ตื่นเต้น ลุ้นระทึก เสมือนตัวเราอยู่ในเหตุการณ์นั้น ๆ แต่วันนี้เราหยิบยกหนัง Survival ซึ่งเนื้อหาน่าสนใจมากมาฝากก็เพราะมันสอดคล้องกับเหตุการณ์โรคระบาดในตอนนี้ซะเหลือเกิน เลยมาแนะนำหนังแนวนี้เอาไว้ดูเป็นแนวทางและกำลังใจในการดำเนินชีวิตให้ผ่านพ้นวิกฤตไปด้วยกัน

 

In time

 

In timeเป็นภาพยนตร์ที่อยู่ในโลก Utopia เวลามีค่าเหมือนเงินตรา สามารถต่อชีวิตและคร่าชีวิตผู้คนได้ นาฬิกาแห่งอายุขัยจะเริ่มเดินถอยหลังเมื่ออายุครบ 25 ปี ทุกคนต้องทำงานเพื่อซื้อเวลา คนจนต่างล้มตายส่วนคนรวยนั้นมั่งคั่งร่ำรวยและเป็นอมตะ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ วิล ซาลาส ชายที่ทำงานแลกเวลาแบบวันต่อวัน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับเวลา 100 ปีจากชายที่เขาได้ช่วยชีวิตไว้ เขาจึงพยายายามข้ามไทม์โซนเวลาไปยัง นิวกรีนิช เมืองแห่งผู้ร่ำรวยมั่งคั่ง เพราะเหตุนี้วิลจึงถูกตามล่าจาก ไทม์คีฟเปอร์ ผู้รักษาสมดุลเวลา เพราะถูกตราหน้าว่าเป็นโจรปล้นเวลา หลังจากข้ามไทม์โซนได้สำเร็จ วิลได้พบกับสาวไฮโซสุดสวย เธอและเขาตกหลุมรักซึ่งกันและกันทันที เรื่องราวความรักของเขาและเธอก่อตัวขึ้นเรื่อย ๆ ในระหว่างแผนการลักพาตัว และท้ายที่สุดเขาและเธอก็ร่วมมือกันโค่นล้มระบอบการทุจริตคดโกงเวลา

 

หนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดี ลุ้นระทึก โดยเฉพาะฉากที่ตัวละครกำลังจะหมดเวลาแล้วต้องวิ่งไปเอาเวลาเพิ่ม ทำให้เราลุ้นจนนั่งไม่ติดเลยทีเดียว พล็อตเรื่องแปลกใหม่เล่นกับเวลาชีวิตของคน เอาเวลามาใช้เป็นเงิน แฝงข้อคิดให้เราได้คิด ว่าเวลานั้นสำคัญมากจริง ๆ หากหมดเวลาก็คือตาย การดำเนินเรื่องดีไม่ยืดยาดดูสมเหตุสมผลดี ฉากแอคชั่นยังทำออกมาได้ไม่ค่อยมันส์เท่าไหร่ นักแสดงฝีมือการแสดงสมบทสมบาทแถมพระนางยังหล่อสวยอีกด้วย เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายดูดีดูเหมาะสม บรรยากาศและโลเคชั่นดูสมจริง เป็นอีกเรื่องที่ดูแล้วต้องคอยเอาใจช่วยตัวละครโดยรวมถือว่าดี ชอบมากค่ะ